Bí quyết mua nhà thời điểm cuối năm

Kinh nghiệm mua nhà vào cuối năm

Bí quyết mua nhà thời điểm cuối năm

Share on Facebook0Share on Google+0Tweet about this on Twitter

Những tháng cuối năm luôn là thời điểm các dự án bất động sản đồng loạt bung hàng, vì vậy quyết định chọn mua căn hộ tại thời gian này luôn là việc rất khó khăn, việc làm thế nào để chọn được 1 dự án tốt, căn hộ tốt luôn là vấn đề được khách hàng quan tâm nhiều nhất.

Kinh nghiệm mua nhà vào cuối năm

Sàn Hưng Thịnh xin chia sẻ 1 số những kinh nghiệm cho quý khách hàng nào đang có ý định mua nhà trong thời gian này có thể tham khảo và lưu ý trước khi chọn mua như sau:

Lưu ý: Những kinh nghiệm này được đúc kết từ nhiều đối tượng khách hàng đã chọn mua và sinh sống ở chung cư cao tầng HH2 Linh Đàm và 1 số dự án khác đánh giá chia sẻ lại nên các tiêu chí đều hết sức thực tế với cuộc sống hàng ngày,

Vị trí của dự án

Đây là vấn đề đầu tiên cần quan tâm, một dự án đẹp là dự án có vị trí nằm gần trung tâm, kết nối khu vực thuận tiện.Cụ thể là khoảng cách từ dự án đến trung tâm thành phố, các dự án cách trung tâm dưới 15 phút chạy xe thường được ưa thích nhất và bán chạy nhất so với tất cả các dự án khác. Tuy nhiên, khoảng cách không phải là tất cả. Nếu dự án ở vùng ngoại ô, nhưng có hạ tầng tốt, giao thông thuận tiện, thiết kế đẹp thì cũng vẫn có thể hút khách.

Hướng của căn hộ

Hướng của chung cư là hướng thẳng góc với mặt cửa ra vào chính của chung cư, các lối giao tiếp khác được coi là hướng phụ. Chung cư có mặt dài quay về hướng nam hoặc lân cận nam sẽ đón được gió mát và ánh sáng ổn định (mặt phía bắc). Các cạnh ngắn (đầu hồi) quay về hướng xấu sẽ giúp giảm thiểu những căn hộ bên trong chịu ảnh hưởng nắng tây và gió nóng. Đây là một trong những kinh nghiệm mua nhà chung cư được đúc rút từ việc chọn hướng nhà đất được lưu truyền trong dân gian.
Đối với những chung cư bị phơi mặt dài ra hướng đông tây, cần có giải pháp che nắng như tạo hành lang hay lam che nắng. Khi các dãy chung cư nằm kề nhau cần chú ý đến độ lệch của các khối nhà để không cản gió và che khuất tầm nhìn. Căn hộ tốt là căn hộ có cửa sổ các phòng quay mặt ra hướng tốt, có những điều kiện sinh môi hợp gia chủ.
Chú ý cửa sổ của các căn hộ không nên nhìn vào cửa sổ căn hộ khác (tầm nhìn xuyên thấu và gió lùa xuyên phòng) mà nên bố trí nhìn được ra cảnh quan bên ngoài.

Tiện ích và môi trường sống xung quanh

Yếu tố này sẽ quyết định cuộc sống sinh hoạt sau này của mọi người có tốt hay không?. Những nơi có môi trường kém như: ô nhiễm tiếng ồn, rác thải, mật độ dân cư đông… sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng sống của bạn và gia đình, có khi sẽ khiến bạn “bỏ của chạy lấy người”. Đây là những yếu tố có ảnh hưởng lâu dài nên bạn nhất định phải tìm hiểu và cân nhắc kỹ lưỡng và là kinh nghiệm mua nhà đất mà bạn không nên bỏ qua.

Thiết kế bên trong căn hộ: 

Thiết kế căn hộ cũng là vấn đề cần phải xem xét kỹ. Đối với những căn hộ chung cư giá rẻ thường có diện tích khá khiêm tốn với khoảng từ 45-75m2. Vì thế, chúng ta cần phải hết sức chú ý đến việc bố trí các phòng trong căn hộ. Căn phòng có được thiết kế để ánh sáng tự nhiên có thể vào hay không. Một căn hộ ít ánh sáng sẽ khiến không gian bí bách và càng trở nên chật hẹp hơn.
Thêm vào đấy, người mua nhà cũng cần chú ý đến các thiết bị vệ sinh và nội thất trong nhà được sử dụng bằng chất liệu gì, có đảm bảo chất lượng hay không. Vị trí lắp đặt có tiện dụng cho cuộc sống của chúng ta sau này hay không.
Trên đây là 1 số tiêu chí để chúng ta có thể lựa chọn được dự án phù hợp nhất cho bản thân, trên thực tế thị trường bất động sản trong năm qua khá sôi động nhưng không phải dự án nào mở bán cũng đáp ứng được những tiêu chí như trên, vì vậy việc tìm hiểu kĩ về các dự án là việc làm cần thiết cho bất cứ ai đang tìm mua nhà.
Chúc các bạn sở hữu cho riêng mình những căn hộ đẹp!
Share on Facebook0Share on Google+0Tweet about this on Twitter


%d bloggers like this: