Cách xem hướng nhà chung cư theo phong thủy

Xem hướng nhà chung cư theo phong thủy

Cách xem hướng nhà chung cư theo phong thủy

Share on Facebook0Share on Google+0Tweet about this on Twitter

Xem hướng nhà chung cư theo phong thủy luôn là điều làm cho người mua nhà bối rối khi quyết định lựa chọn đặt mua căn hộ nào đó. Hầu hết đều không xác định được hướng chính  là hướng cửa ra vào hay hướng ban công của căn hộ.

Xem hướng nhà chung cư theo phong thủyVới việc lựa chọn nhà chung cư cao tầng làm nơi an cư lạc nghiệp đang là xu thế nhận được nhiều sự quan tâm của người mua nhà, thì việc xem hương nhà chung cư theo phong thủy càng được quan tâm nhiều hơn. Thực tế, so với nhà mặt đất thì vấn đề phong thủy áp dụng cho nhà chung cư cũng có những nguyên tắc riêng phải lựa chọn đúng nếu không sẽ kéo theo 1 loạt hệ lụy về việc thiết kế, sắp xếp bố trí nội thất cũng sẽ không chính xác hoặc kết quả kém hơn.

Rất nhiều người quan niệm hướng của căn hộ chung cư là theo ban công nơi đón nhiều gió, khí trời và ánh sáng trực tiếp.Thế nhưng, theo nguyên lý “Khai môn lập hướng” trong phong thủy thì dù ở bất cứ tầng nào trong tòa nhà chung cư thì việc xác định hướng của căn hộ đều phải theo hướng cửa ra vào. Trong nguyên lý có khẳng định mình đi vào tư đâu thì đó sẽ là hướng chính, căn hộ chỉ có thể ở, sinh hoạt khi có cửa ra vào.Vì vậy, hướng cửa ra vào mới là hướng chính của căn hộ.

Bản chất của hướng nhà chính là nơi nạp khí cho ngôi nhà. Khí được tạo nên bởi sự vân động và tương tác giữa người với căn hộ chứ không phải là các yếu tố như nắng hay gió tự nhiên. Vì thế khi mua nhà chung cư phải tính từ hướng cửa ra vào mới hợp phong thủy, quan điểm lựa chọn căn hộ theo hướng ban công và cửa sổ là hoàn toàn sai lầm.

Khi mua chung cư cũng cần lưu ý 1 số chi tiết nhỏ về phong thủy như sau:

Nên lựa chọn các căn hộ tầng cao 1 chút sẽ đón được nhiều ánh sáng hơn, tầm nhìn đẹp hơn, sự lưu thông khí trong căn hộ cũng tốt hơn.

Hình dáng căn hộ nên chọn vuông vắn để ánh sáng có thể thông suốt khắp căn phòng, tránh những căn méo mó, có những góc khuất lớn không tốt về phong thủy mà việc bài trí nội thất bên trong cũng trở nên khó khăn hơn.

Ngoài ra, cần chú ý thêm không gian phòng tắm, phòng vệ sinh không nên đè vào các hướng tốt, nên tránh gần cửa ra vào là tốt nhất, nhà vệ sinh không nên đặt giữa nhà vì đây là nơi chứa nhiều uế khí sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ các phòng trong căn hộ.

Share on Facebook0Share on Google+0Tweet about this on Twitter


%d bloggers like this: