Đầu tư bất động sản và những nguyên tắc vàng cần nắm rõ

Nguyên tắc vàng cần nắm rõ khi đầu tư bất động sản

Đầu tư bất động sản và những nguyên tắc vàng cần nắm rõ

Share on Facebook0Share on Google+0Tweet about this on Twitter

Ngày nay, Đầu tư bất động sản đang là 1 kênh kinh doanh tiềm năng mang lại lợi nhuận kinh tế cao vốn rất được quan tâm của các nhà đầu tư, môi giới thay vì gửi tiết kiệm ngân hàng như trước đây. Thế nhưng, song song với việc mang lại lợi nhuận kinh tế lớn thì luôn luôn tiềm ẩn những rủi do trong kinh doanh. Vì vậy sân chơi này không phải ai có tiền cũng giám đầu tư, đổ tiền vào 1 dự án nào đó nếu không nắm rõ các yếu tố quyết định đến tính thanh khoản cao như thị trường thời điểm đó, phân khúc lựa chọn, chất lượng dự án, uy tín chủ đầu tư…

Nhằm giúp ích cho giới đầu tư bất động sản có cái nhìn tổng quan hơn, giải quyết được bài toán nên đầu tư vào đâu để sinh lời, chúng tôi xin chia sẻ 6 nguyên tắc vàng trong đầu tư bất động sản cần hêt sức lưu ý và nắm rõ trước khi trút tiền vào 1 dự án nào đó.

===> Nên đầu tư đất ở đâu Hà Nội trong năm 2016?

Nguyên tắc vàng cần nắm rõ khi đầu tư bất động sảnTính thời điểm:

Đây là yếu tố đầu tiên và cũng hết sức quan trọng. Theo đánh giá của các chuyên gia thì 1 chu kỳ của bất động sản ở nước ta thường kéo dài từ 7 -10 năm. Có thể lấy ví dụ điển hình vào những năm 2008, 2009, thời điểm này các nhà đầu tư ồ ạt đầu tư vào bất động sản và đã vỡ mộng khi thị trường bị đóng băng, thanh khoản giảm sút không phanh trong suốt 5 năm tiếp theo từ 2009 đến 2014. Mãi cho đến đầu năm 2015 với nhiều chính sách mới của chính phủ hỗ trợ người dân mua nhà thị trường mới có những chuyển biến tích cực và dần hồi phục. Đến nay thời điểm năm 2016 được cho là năm gần ở giữa của một chu kỳ mới xuất hiện và sẽ kéo dài cho đến 2020. Đây là cơ hội cho những nhà đầu tư khôn ngoan trên thị trường.

Không nên vay tiền để đầu tư:

Đầu tư bất động sản là một trong những việc mang lại nhiều lợi nhuận nhưng không phải là không có rủi ro, vì vậy không nên vay tiền để đầu tư bất động sản, nếu vay chỉ vay không quá 30% tổng tài sản.

Đa dạng chiến lược đầu tư:

Theo quan sát của chúng tôi, hầu hết các nhà đầu tư cá nhân nhỏ lẻ chỉ biết đến mua để bán.Như vậy sẽ rất hạn chế khả năng xoay vòng trong một thị trường biến đổi nhanh, liên tục và trong một giai đoạn phục hồi như thị trường bất động sản Việt Nam. Nhà đầu tư phải lường trước một phần rủi ro nếu không bán được sản phẩm, có thể chuyển sang cho thuê lại hoặc những giải pháp tài chính mới.

Lựa chọn bất động sản tối ưu nhất trong những BĐS trong khu vực

Lựa chọn dự án trong hàng trăm dự án ở cùng 1 khu vực là vấn đề khá nan giải nhưng không phải chúng ta không có cách giải quyết. Hãy tập chung vào các dự án trọng điểm với các tiêu chí như vị trí, giá tiền, chất lượng công trình, uy tín chủ đầu tư, hỗ trợ vay vốn mua nhà… Đặc biệt hãy tìm đến những chuyên viên môi giới giỏi để nghe phân tích cái thuận lợi và hạn chế của những dự án đó, đôi khi lắng nghe tiếng nói của chính những người dân trong khu vực cũng là 1 giải pháp đơn giản mà cực kì hiệu quả.

Thêm vào đó, một BĐS có sự thanh khoản cao là một bất động sản tốt là sản phẩm có hệ thống giao thông xuyên suốt, kết nối hạ tầng không chỉ ngay khi được đưa vào hoạt động mà phải có trước khi hoạt động. Dù bạn định đầu tư vào bất động sản ở trung tâm hay ven đô, thổ cư, nhà phố, chung cư, liền kề hay biệt thự thì tiêu chí đầu tiên là tính thanh khoản. Tính thanh khoản được hiểu đơn giản là khả năng chuyển đổi thành tiền mặt.

Kiếm tiền ngay khi mua

Sai lầm của hầu hết mọi người là thường mua bằng giá thị trường và hy vọng tương lai sẽ tăng giá để kiếm lời. Tuy nhiên, một nhà đầu tư BĐS khôn ngoan là người có thể lãi ngay khi mua bằng cách mua thấp hơn giá thị trường. Nhờ tư duy này, bạn có thể kiếm tiền cả khi thị trường đi lên và đi xuống. Với thị trường đi xuống, bạn chọn khu vực thanh khoản ,mua rẻ và bán cũng rẻ.

Chiến thuật thương lượng

Đó là đặc thù chung khi mua bán bất cứ lĩnh vực nào của người dân nước ta, Cách thương lượng phổ biến nhất mà một nhà đầu tư bất động sản cá nhân làm là “xin xỏ” (Hãy bớt cho em/tôi chút đi! Bớt đi!…). Không phải họ không muốn thương lượng tốt hơn, mà là vì họ không biết cách thương lượng. Và thương lượng cũng giống như mọi kỹ năng khác, cần học đúng và thực hành thường xuyên.
Share on Facebook0Share on Google+0Tweet about this on Twitter


%d bloggers like this: