Kĩ năng xử lý tình huống khi gặp cháy nổ ở chung cư cao tầng

Kĩ năng xử lý tình huống cháy nổ ở chung cư

Kĩ năng xử lý tình huống khi gặp cháy nổ ở chung cư cao tầng

Share on Facebook0Share on Google+0Tweet about this on Twitter

Việc nắm bắt được các kĩ năng xử lý tình huống khi gặp sự cố cháy nổ ở chung cư cao tầng là điều hết sức cần thiết mà mỗi chúng ta đều phải hiểu và nắm rõ. Ngày nay, mặc dù công tác phòng chống cháy nổ tại các dự án chung cư đang rất được quan tâm và giám sát chặt chẽ nhằm đảm bảo an toàn tối đa cho cư dân sinh sống trong tòa nhưng không phải trường hợp xấu nhất không thể xảy ra, và mỗi chúng ta trước khi chờ cứu hộ đến cứu, hãy có những biện pháp xử lý cho riêng mình.

Một dự án chung cư cao tầng khi gặp phải sự cố cháy nổ rất nguy hiểm, không những gây thiệt hại nặng nề vè cơ sở vật chất mà còn gây nguy hại đến sức khỏe và mạng sống con người. Khi sống ở chung cư sẽ khác với nhà mặt đất ở chỗ phương tiện chúng ta di chuyển là hệ thống thang máy và thang bộ, khi gặp sự cố các thang máy đều dừng hoạt động bắt buộc chúng ta phải di chuyển bằng thang bộ. Điều này làm cho các cư dân sinh sống ở tầng cao mất rất nhiều thời gian để chạy được xuống tầng trệt.

Trong tình huống như vậy, việc đầu tiên đối với mỗi người dân cần làm là thật bình tĩnh, suy xét tìm cách thoát hiểm hoặc sử dụng các biện pháp vật dụng tạm thời để tránh ngạt khói và chạy ra hướng ban công thoáng ra hiệu cho cứu hộ phòng cháy chữa cháy.

Video hướng dẫn chi tiết trên đây của cục cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ hi vọng sẽ giúp ích cho anh chị  nắm được tổng quan hơn và biết cách xử lý trong tình huống xấu có thể xảy ra.

Share on Facebook0Share on Google+0Tweet about this on Twitter


%d bloggers like this: