Nhà hướng tây và những biện pháp tránh nóng hiệu quả

Nhà hướng tây và biện pháp tránh nóng hiệu quả

Nhà hướng tây và những biện pháp tránh nóng hiệu quả

Share on Facebook0Share on Google+0Tweet about this on Twitter

Nhà hướng tây là những căn hộ đón ánh nắng trực tiếp, ít gió mát cho nên khả năng hấp thụ nhiệt rất cao vào mỗi mùa hè đến, tạo nên cảm giác nóng nực, khó chịu cho tất cả những gia chủ đã và đang lựa chọn mua nhà, mua chung cư hướng tây.

Trên thực tế hầu hết mọi người trước khi mua nhà hướng tây đều biết đây sẽ là hướng nóng nhất nhưng vẫn quyết định mua bởi lẽ theo quan niệm của người Việt ta thì khi mua đất, mua nhà cần xem hướng có hợp tuổi, hợp phong thủy gia chủ hay không?. Hơn nữa, các căn hộ hướng tây thường có giá rẻ hơn, hoặc đã hết sự lựa chọn đẹp hơn cũng là các yếu tố quyết định việc chọn mua nhà của khách hàng.

Nhà hướng tây và biện pháp tránh nóng hiệu quả

Anh Đình Lợi cư dân tại chung cư Linh Đàm quận Hoàng Mai chia sẻ căn hộ có ban công hướng Tây còn đỡ hơn  những nhà căn góc tường hướng Tây thì nóng vô cùng. Thêm vào đó, đồ đạc cũng bị ảnh hưởng dễ hỏng hóc, hư hại hơn, cây cối có sức sống yếu trồng ở ban công cũng khó sống.

Là đơn vị kinh doanh bất động sản nhiều năm, chúng tôi thương xuyên tiếp xúc với các đơn vị thi công thiết kế nội thất và nhiều căn hộ hướng tây có ý tưởng tránh nóng rất sáng tạo.  Vừa thiết kế được căn hộ đẹp ứng ý mà lại thoáng mát . Dưới đây là 1 số giải pháp lý tưởng cho các bạn có thể lựa chọn phù hợp nhất với thiết kế của căn hộ mà vẫn giải được bài toán tránh nóng cho toàn bộ căn phòng.

  • Phần mái căn hộ có thể sử dụng 1 lớp chống nóng bằng trần thạch cao, chèn giữa khoảng cách giữa tường xây và trần thạch cao là 1 lớp vật liệu chống nóng. Cách này khá đơn giản, giảm thiểu chi phí, mang tính thẩm mỹ cao mà hiệu quả sử dụng lâu dài.
  • Phần vách tường nhà phía Tây trực tiếp đón ánh nắng nên sơn thêm 1 lớp sơn cách nhiệt để giảm nhiệt tới mức thấp nhất hấp thụ trực tiếp vào tường.
  • Khu vực ngoài ban công là nơi ánh sáng chiếu vào căn hột, nên sử dụng rèm chống nắng, có thể cải tạo lại tường bằng 1 lớp cách nhiệt hoặc trồng thêm 1 dàn dây leo vừa trang trí khuôn viên cây xanh ngoài ban công mà lại tránh nắng hiệu quả.
  • Bài trí nội thất bên trong căn hộ 1 phần cũng giúp cho căn hộ trở nên mát mẻ hơn, căn hộ càng gọn gàng, sạch sẽ càng làm cho không khí trong nhà trở nên thoáng mát hơn. Ngoài ra, khi bài trí nội thất cần hết sức lưu ý không để nội thất bịt kín mặt tiền nhà. Tường càng kín càng dễ hấp thụ nhiệt và chậm tỏa nhiệt.

Trên đây là 1 số biện pháp hiệu quả nhất đang được sử dụng nhiều nhất ở các căn hộ hướng tây. Hi vọng sẽ giúp cho các bạn có thêm nhiều ý tưởng và giải pháp tránh nóng tốt nhất cho căn hộ của mình.

 

Share on Facebook0Share on Google+0Tweet about this on Twitter


%d bloggers like this: