Quy trình vào tên hợp đồng mua bán căn hộ chung cư Mường Thanh

Quy trình vào tên hợp đồng mua bán căn hộ chung cư Mường Thanh

Share on Facebook0Share on Google+0Tweet about this on Twitter

Vào tên hợp đồng mua bán căn hộ chung cư Mường Thanh

Hợp đồng mua bán chính chủ căn hộ là giấy tờ pháp lý quan trọng nhất xác định ai là chủ sở hữu căn hộ. Chính vì vậy, việc mua bán và thủ tục vào tên căn hộ chung cư diễn ra như thế nào, giấy tờ chuẩn bị ra sao luôn là những câu hỏi mà chúng tôi nhận được rất nhiều trong quá trình tư vấn bán hàng cho quý khách. Để giải đáp những thắc mắc và lo lắng đó của quý khách, chúng tôi xin chia sẻ chi tiết nhất các bước khi làm thủ tục vào tên hợp đồng mua bán căn hộ chung cư của dự án Mường Thanh như sau.

Lưu ý: Các dự án của ông Lê Thanh Thản đều kí trực tiếp với chủ đầu tư, khi khách hàng mua căn hộ sẽ có bộ phận pháp lý hướng dẫn và đưa quý khách lên tầng 2 Khách Sạn Mường Thanh để làm thủ tục vào tên.

Khi vào tên hợp đồng mua bán cần lưu ý các trường hợp căn hộ đã bàn giao và đang triển khai.

Căn hộ đang triển khai

Đây là những căn hộ chưa được bàn giao, vẫn đang trong quá trình hoàn thiện. Các giấy tờ cần chuẩn bị để vào tên bao gồm:

Bên mua:

  • Đối với 2 vợ chồng cần chuẩn bị chứng minh thư bản gốc của cả 2 người, giấy đăng kí kết hôn bản gốc, sổ hộ khẩu bản gốc và tiền mặt tương đương giá trị căn hộ khi chuyển nhượng.
  • Vào tên 1 người thì chỉ cần mang chứng minh thư và sổ hộ khẩu gốc + tiền mặt.

Bên bán:

  • Cần chuẩn bị hợp đồng mua bán, phiếu thu đỏ theo từng đợt đóng tiền của chủ đầu tư, chứng minh thư gốc còn thời hạn sử dụng, sổ hộc khẩu và đăng kí kết hôn bản gốc.

Đối với bên bán, cần chuẩn bị các giấy tờ nêu trên đến khách sạn Mường Thanh để làm thủ tục kí hủy các giấy tờ và hợp đồng mua bán gốc đứng tên căn hộ đó trước khi vào tên hợp đồng mới cho bên mua.

Đối với bên mua, ngoài các giấy tờ nêu trên, về vấn đề thanh toán số tiền đã chuẩn bi để đặt mua phải được tiến hành song song với thời điểm bên bán đã kí hủy hợp đồng mua bán cũ. Để đảm bảo tính an toàn và pháp lý rõ ràng chúng tôi khuyên quý khách nên làm việc thông qua sàn để có bên đại diện đứng ra đảm bảo an toàn khi thanh toán cho quý khách.

Căn hộ đã bàn giao

Đây là loại căn hộ đã được nhận nhà về  ở vì vậy ngoài các giấy tờ nêu trên, gia chủ căn hộ đã nhận nhà cần làm đơn xin hủy giấy đề nghị biên bản bàn giao nhận nhà và mang theo hóa đơn điện nước trong 3 tháng gần nhất.

Thời gian kí hủy và sang tên hợp đồng mua bán chính chủ cho bên mua nếu đã được chuẩn bị kĩ lưỡng tất cả giấy tờ và tài chính sẽ rất nhanh chóng, thường không quá 2 tiếng. Chính vì vậy, để tránh mất thời gian và mọi việc được suôn sẻ, cả bên bán và bên mua nên chuẩn bị thật kĩ mọi giấy tờ và hiểu rõ quy trình làm việc để giao dịch được thành công trọn vẹn.

Hi vọng bài viết trên sẽ giúp  cho quý khách hiểu được quá trình giao dịch và sang tên hợp đồng căn hộ để có hướng chuẩn bị mọi thứ liên quan nhanh nhất.

Xem thêm các dự án của CĐT Mường Thanh

Share on Facebook0Share on Google+0Tweet about this on Twitter


%d bloggers like this: